Back to top

Propland Blog

Thị trường bất động sản vẫn phát triển ổn định giữa đại dịch

📈 Khi đại dịch coronavirus đang là một vấn đề toàn cầu, thị trường bất động sản Úc dường như không bị ảnh hưởng do đang bước mùa giao dịch sôi động hàng năm.

🏡 Tỷ lệ giải phóng mặt bằng vẫn ở mức cao vào cuối tuần trước (trên 70% ở Victoria và New South Wales), trong 1158 ngôi nhà đang được lên kế hoạch để bán đấu giá vào cuối tuần này tại Melbourne trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 758. Tại Sydney, 685 ngôi nhà sẵn sàng để được bán đấu giá, tăng 416 so với năm ngoái.
Với hơn hàng triệu người mua trên realestate.com, tỷ lệ tìm kiếm cũng tăng theo số lượng 2019.
💁🏻‍♂️ Giám đốc bán hàng của Marshall White – John Bongiorno nói rằng họ đã ghi nhận doanh thu 55 triệu đô la trên khắp năm văn phòng tại Melbourne kể từ thứ Sáu.
“Ngay từ sáng nay, vẫn còn 50 triệu đô la doanh số đang được đàm phán.”
Bongiorno giải thích rằng tỷ giá đã thấp hơn rất nhiều và có khả năng sẽ giảm hơn nếu RBA thực hiện cắt giảm khẩn cấp đối với tỷ lệ tiền mặt trong tuần này.
“Sự hăng hái của người mua được nhìn thấy tại các cuộc đấu giá trong vài tuần qua là không thể phủ nhận, việc cắt giảm lãi suất gần đây và có khả năng sẽ xảy ra một đợt cắt giảm khác, việc này tạo nên nhiều ưu đãi hơn cho người mua”, ông nói.
“Nếu tôi là người mua trong thị trường này, tôi nhất định sẽ ra ngoài và tìm kiếm bất động sản mà tôi muốn, không vội vã vào quyết định sở hữu, nhưng chắc chắn là sẽ đi tìm.”
Bongiorno nói rằng đây cũng không phải là thời điểm tồi tệ để bán, thêm vào đó, tình hình hiện tại có thể tạo ra một thị trường cân bằng hơn.
“Những gì chúng tôi dự đoán khi nghiên cứu thị trường bất động sản là một thị trường cân bằng hơn cho cả người mua và người bán, cho cả hai bên cơ hội hiện thực hóa mục tiêu của họ”, ông nói.
Thị trường bất động sản tiếp tục đạt được những mục tiêu mới.
Cuối tuần qua đã ghi nhận nhiều cuộc đấu giá thành công trên cả nước. Tại Melbourne, khu nhà ở Gascoigne Estate tại số 1 Turner Street, Malvern East được bán với giá 2.270 triệu USD sau khi được niêm yết với giá 2 triệu USD.
Ở Sydney, một ngôi nhà ba phòng ngủ ở 62 Miller Street, Drumoyne được bán với giá cao hơn gần 200.000 đô la so với mức niêm yết 1,992 triệu đô la.
Những cuộc đấu giá ở Brisbane đã thu hút hàng ngàn người tham gia, khu vực phía Bắc, nơi có một căn nhà ba phòng ngủ ở số 25 đường Aberleigh, Herston được niêm yết với giá 750.000 đô la, nhưng được bán cho người trả giá cao với 700.000 đô la ngay sau đó.
Trong khi ở Canberra, căn penthouse sang trọng ở số 9 đường Jardine, Kingston đã được sở hữu với giá 3,5 triệu đô chỉ sau ba tuần có mặt trên thị trường.
Virus có tác động ít hơn bất ổn chính trị năm 2019.
Mặc dù có nhiều sự sợ hãi và ảm đạm xung quanh coronavirus, nhà kinh tế Nerida Conuceree của realestate.com.au nói rằng thị trường bất động sản không bị căng thẳng như bị các vấn đề chính trị tác động vào năm ngoái.
“Người mua vẫn thực hiện các giao dịch và không có gì giống với sự không chắc chắn xung quanh kết quả của Ủy ban Hoàng gia và cuộc bầu cử Liên bang, vốn có tác động sâu sắc hơn nhiều.”
“Nếu một đợt giảm lãi suất xảy ra trong tuần này, đây sẽ là một kết quả khả quan”, cô nói.
Nếu có một sự suy thoái, nó sẽ ngắn và có sức phục hồi lớn, Conisbee thêm vào.
“Có rất nhiều dấu hiệu tích cực cho thị trường. Một khi chúng ta vượt qua đỉnh virus, mọi thứ sẽ tốt hơn rất nhiều”, cô ấy nói.
Lãi suất vẫn ổn định hơn một năm về trước.
Mặc dù lượng truy cập trên realestate.com.au đã giảm nhẹ vào tuần trước, nhưng nó cao hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
Không có lý do tại sao cần phải đóng cửa thị trường bất động sản như chúng ta đã thấy trong rất nhiều ngành công nghiệp khác chỉ vì virus Corona, theo Giám đốc nghiên cứu kinh tế của Realestate.com.au – Cameron Kizer.
“Sự biến động của thị trường cổ phiếu gần đây có khả năng thu hút một số nhà đầu tư vào các loại tài sản ít thanh khoản hơn như nhà ở khi sự phục hồi của thị trường bắt đầu.”
“Các tài sản ít thanh khoản, chẳng hạn như nhà ở, chắc chắn có thể giảm giá trị, nhưng vì chúng khó giao dịch hơn cổ phiếu nên chúng không dễ bị sụt giảm nghiêm trọng và nhanh chóng”, ông nói.
Các công ty bất động sản sáng tạo ra những hình thức bán hàng mới.
Khi người Úc trở nên cảnh giác cao độ về vệ sinh và hạn chế tiếp xúc với đám đông, những con số tích cực tiếp tục xuất hiện tại các ngôi nhà mở và đấu giá.
John Bongiorno nói rằng đã có rất đông người tham gia đấu giá tại Melbourne vào cuối tuần trước.
“Người dân khá ý thức về việc tiến hành các biện pháp hạn chế dịch bệnh lan rộng bằng cách giữ khoảng cách với đám đông.”
Bongiorno nói rằng họ đang khuyến khích các đại lý bất động sản thực hiện nhiều cuộc kiểm tra riêng lẻ hơn, nhưng đối với hầu hết, nó vẫn hoạt động như bình thường.
“Số lượng về nhu cầu sở hữu nhà dường như khá lớn, không thể làm khác được, bởi vì tình hình dịch bệnh!”
👉🏼 Lời khuyên cuối cùng của ông:
“Giữ an toàn, giữ sức khỏe, giữ bình tĩnh.”

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư