Back to top

Propland Blog

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong đại dịch COVID-19: Úc đang nắm giữ vị trí thứ 2

Người dân Úc hiện được sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực thứ hai trên thế giới, mặc dù Chính Phủ sẽ không cho phép họ rời khỏi đất nước.

Người dân Úc hiện đang sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực thứ hai trên thế giới, với các hạn chế đi lại trong đại dịch COVID-19 đã tạo thuận lợi cho việc thăng hạng này.

Chỉ số Hộ chiếu của Arton Capital, một công ty tư vấn tài chính và nhập tịch, đã đưa ra bảng xếp hạng tính di động của hộ chiếu dựa trên số quốc gia cho phép nhập cảnh mà không cần thị thực, có thị thực khi đến hoặc có thị thực trước.

Bảng xếp hạng mới nhất đã cho thấy người dân New Zealand đã chiếm ngôi đầu bảng, với số quốc gia cho phép nhập cảnh là 129. Kiwi passports cho phép miễn thị thực đến 86 quốc gia với 43 quốc gia khác được cung cấp thị thực khi nhập cảnh. 

Úc đứng thứ hai với số điểm 128, với 85 quốc gia miễn thị thực và 43 quốc gia cung cấp thị thực khi nhập cảnh.

Các quốc gia khác có số điểm 128 là Đức, Áo, Ireland, Luxembourg, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bảng xếp hạng cho thấy người Úc hiện không bị Chính Phủ ngăn cấm rời khỏi đất nước của họ, trừ những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy Lực lượng Biên phòng có khả năng sẽ chấp thuận đơn của những người Úc có kế hoạch ra nước ngoài trong ít nhất ba tháng.

Số người Úc nộp đơn xin hoặc gia hạn hộ chiếu trong năm nay đã giảm mạnh do lệnh cấm đi lại quốc tế.

Hrant Boghossian từ Arton Capital cho biết Úc vẫn có lợi thế được nhiều quốc gia chào đón hơn hầu hết các du khách nước khác.

Anh cho biết: “Công dân của đa số quốc gia không có cơ hội được nhập cảnh vào nhiều quốc gia một cách công khai như người Úc. Quyền nhập cảnh là một đặc quyền và phải được sử dụng một cách khôn ngoan, đặc biệt là hiện nay trong thời kỳ đại dịch.”

Anh cũng nói thêm rằng điểm xếp hạng hộ chiếu của Úc đã giảm xuống 79 vào đầu năm khi đại dịch lây lan, đặt nước này ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng, nhưng sau đó đã phục hồi lại 62% so với số điểm hiện tại là 128. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu 15%.

Số lượng nhiễm COVID-19 tương đối thấp của Úc có ý nghĩa rất lớn trong việc đa số các quốc gia vẫn cho phép người Úc nhập cảnh mà không yêu cầu kiểm dịch. Anh, Hoa Kỳ và hầu hết Liên minh Châu Âu hiện sẽ cho phép người Úc nhập cảnh, trong khi hôm thứ Hai, Singapore cũng bắt đầu cho phép người Úc nhập cư, ngoại trừ bang Victoria. Úc cũng được cho là nằm trong danh sách 10 quốc gia ưu tiên được phép đến thăm khi Nhật Bản bắt đầu mở cửa trở lại cho khách du lịch.

Người dân Mỹ đã phải đối mặt với lệnh cấm đi lại từ một số quốc gia, điều này đã khiến xếp hạng hộ chiếu của họ giảm xuống 21 từ vị trí thứ ba trước khi dịch bùng phát.

Những hộ chiếu ở cuối bảng xếp hạng là những nước đang tham gia vào cuộc xung đột hoặc đang phục hồi sau cuộc xung đột, với Iraq và Afghanistan ở cuối danh sách, theo sát là Syria, Somalia và Yemen.

Bảng xếp hạng quyền lực hộ chiếu toàn cầu năm 2020

1. New Zealand 129

2. Đức, Áo, Luxembourg, Thụy Sĩ, Ireland, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc 128

3. Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Phần Lan, Ý, Tây Ban Nha 127

4. Hà Lan, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Litva, Na Uy, Iceland, Vương quốc Anh, Canada 126

5. Malta, Slovenia, Latvia 125

6. Cộng hòa Séc, Estonia, Hy Lạp, Ba Lan, Hungary, Liechtenstein 124

7. Slovakia 123

8. Đảo Síp, Croatia, Monaco 121

9. Romania, Bulgaria 120

10. San Marino, Andorra, Uruguay 115

“Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới – Hãy liên hệ với chúng tôi để được một trong những tổ chức dịch vụ nhập cảnh hàng đầu của Úc hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn”.

Credit: Craig Platt

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư