Back to top

Propland Blog

Nhu cầu về đất thổ cư đang tăng lên

Doanh số bán đất thổ cư đã tăng 45,9% so với mức thấp kỷ lục trong quý 3 năm 2019 theo báo cáo của Hiệp hội Nhà ở (HIA) đưa ra.

Chuyên gia kinh tế của HIA, Angela Lillicrap cho biết, “Nửa đầu năm 2019 đặc biệt khó khăn đối với ngành xây dựng nhà ở, với giá nhà giảm, sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử và vấn đề tín dụng làm cho nhà đầu tư trở nên e dè hơn.”

“Các chỉ số cơ bản trong những tháng cuối năm 2019 cho thấy thị trường nhà đất đã được cải thiện và nhu cầu về đất thổ cư tăng cao là minh chứng rõ hơn cho điều này. “

“Nguồn cung đất đai trở nên khan hiếm là một trong những yếu tố khiến giá nhà tăng trong thập kỷ qua. Với nhu cầu lựa chọn nhà đất, điều quan trọng là nguồn cung đầy đủ được duy trì mỗi năm để tránh áp lực không đáng có đối với khả năng chi trả nhà ở”, ông Lillicrap kết luận.

Theo Eliza Owen, Trưởng phòng nghiên cứu dân cư CoreLogic: “Nhu cầu về đất đai và nhà ở đã hồi phục mạnh mẽ từ tháng 6 năm ngoái, điều này cũng được phản ánh trong sự phục hồi 6,7% giá trị nhà ở trung bình trong 7 tháng qua. “

“Sức mạnh của sự phục hồi đến từ tỷ lệ tiền mặt giảm một nửa trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 năm ngoái, cuộc bầu cử lại của Chính phủ Liên bang, dẫn đến việc các khoản thu nhập từ việc cho thuê sẽ không đủ chi trả các khoản vay, chi phí duy trì ngôi nhà; cùng với đó là sự nhượng bộ của chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp, và nhu cầu tăng liên tục đối với nhà ở khi mà khung tuổi người mua nhà đầu tiên là 25-34 đang chiếm số lượng lớn dân số.”

“Giá đất và nhà ở có thể sẽ tăng hơn nữa vào năm 2020, mặc dù có thể bị giảm nhẹ bởi mức niêm yết cao hơn sắp xuất hiện trên thị trường, vì người bán tận dụng lợi thế tăng giá”, cô ấy kết luận.

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư