Back to top

Propland Blog

Hơn 25% căn hộ mới ở trung tâm Brisbane vẫn chưa bán được

☑️ Đây là một điểm xấu trong thị trường bất động sản ở Brisbane.
Thị trường căn hộ trong nội thành của bang này đang phải nhận những đánh giá tiêu cực. Đáng chú ý là trong suốt 3-4 năm gần đây, tình trạng dư thừa nguồn cung dẫn đến giảm giá xảy ra rất phổ biến.
Tòa nhà Brisbane Skytower vừa được hoàn thành và cung cấp cho thị trường hơn 1000 căn hộ mới, dẫn đến tỷ lệ căn hộ chưa bán được đẩy lên rất cao.

🔸M3Property kỳ vọng rằng 10.6% lương căn hộ đã được hoàn thành từ đầu năm 2016, sẽ được tiêu thụ trong 6 tháng tới, các nhà thầu đang cố thúc đẩy việc bán hàng nhanh chóng giảm bớt áp lực trong thời gian vừa qua.

Nhưng số lương căn nhà chưa thể bán ra ước tính còn khoảng 1500 căn vào cuối năm 2019.

Khoảng 10.6% căn hộ được hoàn thành từ hồi đầu năm 2016 nhưng vẫn chưa thể bán được (kể cả căn hộ đã có hợp đồng). Thậm chí, con số căn hộ không bán được vẫn tiếp tục tăng trong năm 2019

🔸M3Property ước tính rằng tỷ lệ tồn đọng căn hộ là 8.1% vào tháng 12/2018 và 8.9% vào giữa năm 2019.

Các căn hộ trong trung tâm luôn có tỷ lệ tồn đọng cao nhất.

Hiện nay, chênh lệch giữa giá thực hiện thi công và giá bán đã giảm đáng kể, chính xác là giảm nhẹ hơn -3%, cho thấy sự tăng trưởng vốn vững chắc.

Theo M3property, người mua bất động sản trong phạm vi 5km tính từ trung tâm đã giảm trung bình 3% khi họ bán lại các căn hộ mới.

Mức lỗ trung bình cao đáng kể ở mức 7,4% ở phía bắc Brisbane, bao gồm Fortitude Valley, Bowen Hills và Newstead, vùng ngoại ô đã bị chìm trong các dự án căn hộ mới trong những năm gần đây. 🔹Tuy nhiên, mặc dù trung tâm thành phố có tỷ lệ căn hộ chưa bán được khoảng 25,6%, nhưng người mua cũng đã kiếm được vốn trung bình là 7,6% do có tỷ lệ cao về căn hộ cao cấp.

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư