Back to top

Propland Blog

Giá nhà trên khắp các thành phố lớn của Úc đang tăng mạnh

Giá nhà trên khắp các thành phố lớn của Úc tăng mạnh trong tháng 1 vừa qua, mặc dù tốc độ chậm hơn so với tháng trước, vì hằng năm đây là thời điểm có ít giao dịch giá trị cao. Theo thông tin CoreLogic Home cho thấy giá nhà tại Sydney tăng 1,06% trong tháng, giảm nhẹ so với mức 1,7% đạt được trong tháng 12.

Các chuyên gia bất động sản kỳ vọng rằng lần đầu tiên sau hai năm giá sở hữu sẽ tăng nhanh hơn giá thuê, cho thấy sản lượng sẽ chững lại trong tương lai. Theo tờ The Sydney Morning Herald, giá nhà ở Melbourne đã tăng 1,14%, tương tự kết quả trong tháng 12 vừa qua. Trong khi tại Brisbane tăng 0,55%, giảm từ 0,7% so với tháng trước. Theo thông tin CoreLogic Home mức tăng trưởng tháng 1 sẽ được thông báo vào thứ Hai.Ngân hàng quốc gia Úc (NBA) cũng báo cáo rằng giá nhà trung bình hiện tại ở Úc đang đạt mức cao nhất trong 6 năm gần đây, điểm đáng chú ý là giá trị nhà ở tăng mạnh tuyệt đối trong ba tháng qua. Nhiều người kỳ vọng tốc độ tăng trưởng rất cao ở tất cả các bang trong giai đoạn 2020-2021, dẫn đầu là NSW và Victoria. NAB dự báo giá nhà ở trên cả nước sẽ tăng 4% vào năm 2020 trước khi nó giảm xuống còn khoảng 2,5% vào năm 2021.

Ngân hàng dự đoán giá nhà ở Sydney và Melbourne sẽ tăng 7,4% mỗi năm. Các bang khác cũng sẽ tăng nhưng mức độ sẽ phụ thuộc vào hỗ trợ từ chính phủ. ANZ đã tăng kỳ vọng tăng trưởng về giá nhà lần thứ ba kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 5 năm ngoái. Ngân hàng hiện đang mong rằng giá nhà ở trên toàn quốc sẽ tăng 8% trong năm nay, tăng từ mức 6% được dự đoán vào tháng Mười. Melbourne được dự báo sẽ dẫn đầu với mức tăng trưởng 12%. Giá trị nhà ở của Sydney dự kiến sẽ tăng 10% – tăng 3% so với dự báo trước đó của ngân hàng.

Credit: the author and the Australian financial review

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư