Back to top

Propland Blog

Giá nhà đã tăng vọt ở 10 vùng ngoại ô của Úc

Giá nhà tăng phi mã ở 10 vùng ngoại ô của Úc trong suốt 5 năm qua, cho thấy rằng thị trường bất động sản đang bùng nổ.
Vùng ngoại ô tốt nhất để đầu tư trong vòng 5 năm qua đã được xác định là Mickleham ở phía bắc Melbourne’s với mức tăng gần 200%, theo thông tin được Finder cung cấp độc quyền cho Business Insider Australia.
Vùng ngoại ô ngoại của Sydney và Melbourne đang đứng đầu danh sách, các vùng ngoại ô xa hơn cũng đang tiến dần vào danh sách khu vực đầu tư tiềm năng.
Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, vùng Queensland, bờ biển phía nam New South Wales và khu vực Victoria đang ở ngưỡng tăng trưởng cao và ổn định, đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhiều nhà đầu tư.

🌋 Sự bùng nổ bất động sản không giới hạn ở Sydney và Melbourne.

Liệu chăng 2 thành phố này đang nằm trong số những vùng hưởng lợi lớn nhất hay là nơi thiệt hại nhất, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Theo sự tăng trưởng giá cả trong những năm gần đây, thì 2 bang này chắc chắn ở danh sách các thành phố đang có xu hướng phát triển đồng bộ với tốc độ tăng trưởng của thị trường.
Trong nghiên cứu được cung cấp riêng cho Business Insider Australia, qua so sánh Finder đã tìm thấy 10 vùng ngoại ô Úc mà bạn nên đầu tư trong vòng 5 năm qua. Đứng đầu danh sách lại là tên của một vùng ngoại ô thành phố, khảo sát này cũng cho thấy sự bùng nổ rộng lớn của bất động sản, đặc biệt là khu vực Victoria, phía nam New South Wales, và bờ biển Queensland đều tăng trưởng tốt.
Ông Graham Cooke có thông tin với Business Insider Australia rằng: Không có gì ngạc nhiên khi bất động sản ở Sydney và Melbourne bùng nổ như vậy, điều đó cho thấy tiềm năng đầu tư giá trị nhất vì các thành phố này đã đón nhận sự gia tăng giá tột bậc trong 5 năm qua. Phần lớn lợi nhuận ở các vùng ngoại ô này đến từ giá bất động sản tăng thay vì thu nhập cho thuê, cho nên việc theo dõi giá bán trong khu vực mà bạn đang đầu tư cần được chú ý.
Thật thú vị khi dữ liệu cho thấy ở cả ngoại ô của Sydney và Melbourne đều có sự tăng giá mạnh mẽ và nhanh nhất. Theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu bất động sản CoreLogic, gần hai phần ba tổng số 3.800 vùng ngoại ô được phân tích đã mang lại lợi nhuận trong vòng 5 năm trở lại đây. Mặc dù có giai đoạn 2 năm suy sụp ở Sydney và 18 tháng ở Melbourne.
Mặc dù lợi nhuận ở đây thật đáng ghen tị, nhưng không có chỉ số nào chứng minh rằng giá cả nhà sẽ tăng cao hơn nữa trong tương lai.
Như chúng ta đã thấy trong năm 2019, giá cả không phải lúc nào cũng tăng – và với các yếu tố kinh tế khác có vẻ hơi ảm đạm – nhà đầu tư phải trả tiền để thực hiện nghiên cứu và khảo sát trước khi nhảy vào thị trường nhà đất, ông Cooke nói.
Tất nhiên, bạn có thể đắm mình trong lợi ích của xu hướng tăng giá này nếu bạn chỉ mua ở một trong 10 vùng ngoại ô này. Hoặc cũng có thể tìm kiếm vùng đầu tư ở phía nam nếu bạn muốn khoản đầu tư của mình chắc chắn và an toàn
1️⃣ Mickleham, Victoria
Thành phố này đứng đầu danh sách, và cho thấy thị trường bất động sản Úc có thể bùng nổ đến mức nào, nó cách 29 km về phía bắc trung tâm Melbourne.
Bạn có thể đã tìm được một ngôi nhà chỉ với 176.000 đô la trở lại vào năm 2014, và thẳng thắn mà nói, bạn sẽ ước mình đã sở hữu được tại thời điểm đó. Trong 5 năm qua, giá đã tăng lên đáng kinh ngạc 191% – có nghĩa là bạn có thể bán cùng một tài sản với giá 513.000 đô la. Đối với khoản đầu tư này, bạn đã bỏ túi gần 340.000 đô la lợi nhuận trước thuế trước bạ.
2️⃣ Winston Hills, New South Wales
Đối với người mua ở Sydney, bạn sẽ ước rằng bạn đã nhìn vào Winston Hills, một vùng ngoại ô Hills Shire bên ngoài của Sydney, cách trung tâm 28 km về phía tây. Trong 5 năm qua, giá nhà ở trung bình đã tăng trưởn vượt bật 182%. Khoản chi $ 239.500 của bạn trong năm 2014 sẽ có giá trị khoảng $ 677,250 ngày hôm nay.
3️⃣ Weir Views, Victoria
Không có nhiều người mua đang tìm kiếm lựa chọn đầu tư ở Weir Views – thành phố ít được biết đến vào năm 2014, cách 40 km về phía tây của Melbourne. Bạn sẽ không tin được nghe được dữ liệu thống kê này: Một ngôi nhà trị giá $ 171.000 sẽ trả lại 169% sau năm năm, nhảy vọt lên $ 460K
4️⃣ Murwillumbah, New South Wales
Murwillumbah, nép mình ở New South Wales phía biên giới giáp với Queensland, là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện ở vùng ngoại ô. Giá nhà ở đã từng là 160.000 đô la hiện đang được bán với giá 400.000 đô la – lợi nhuận 150%.
5️⃣ Fraser Rise, Victoria
Fraser Rise, một vùng ngoại ô mới khác ở Melbourne về phía tây bắc, cách trung tâm 30 km, đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách này. Những ngôi nhà đã được mua với giá khoảng $ 253,000 trong năm 2014. Hôm nay, họ đang bán với giá gần $ 590.000 – gần gấp đôi.
6️⃣ Peregian Springs, Queensland
Nằm ngoài top năm là vùng ngoại ô đầu tiên của Queensland, Peregian Springs, trên bờ biển Sunshine, cách Maroochydore khoảng 20 km về phía bắc. Các ngôi nhà đã được bán với giá 256.000 đô la đã tăng hơn gấp đôi lên 577.000 đô la.
7️⃣ Kiola, New South Wales
Theo sau Peregian Springs, chúng tôi trở lại phía nam biên giới ở Kiola, trên bờ biển phía nam New South Wales, cách phía bắc vịnh Bateman khoảng 30 phút lái xe. Một ngôi nhà nghỉ mát đã được mua vào năm 2014 và có một chút thay đổi với giá 300.000 đô la. Nếu bạn có thể chịu bán ngôi nhà đó, bạn ít nhất kiếm được khoảng 350.000 đô la tiền lãi.
8️⃣Birregurra, Victoria
Nếu nói về những nơi nghỉ dưỡng tiềm năng cho gia đình, hãy thử Birregurra, cách Lorne nửa giờ lái xe trên Đường Great Ocean của bang Victoria. Có thể không có bất kỳ biến động giá mạnh mẻ nào ở Birregurra nhưng nhìn chung, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Trở lại năm 2014, giá nhà ở là $ 233.000. Năm ngoái bạn có thể đã bán nó với giá hơn 500.000 đô la.
9️⃣ Mount Stuart, Tasmania
Với sự gia tăng chóng mặt của Hobart trong những năm gần đây, nó đã gây sốc khi một trong những vùng ngoại ô của nó đã tăng đến mức trần. Các ngôi nhà ở Mount Stuart, nằm dưới chân núi Wellington, sẽ có giá $ 245.000. Hôm nay, bạn đã cần 502.000 đô la sở hữu góc nhìn đẹp từ ngôi nhà đó.
🔟 Porepunkah, Victoria
Không có một ai chỉ ra cho bạn thấy những khu vực đất vàng này 5 năm về trước. Porepunkah cũng không ngoại lệ, thành phố này nằm ở phía nam Wodonga cách một giờ đi xe, vẫn đang tiếp tục tăng trưởng vượt bật. Khá chắc chắn rằng trong vòng vài năm trở lại đây, Porepunkah là nơi đáng để đầu tư nhất trong danh sách này. Giá nhà không ngừng tăng trưởng ở mức 98.3% trong vòng 5 năm qua, với giá trị gần $300,000.

Leave a Comment

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư

Liên hệ chúng tôi

Đội ngũ của chúng tôi sẽ đơn giản hóa và hướng dẫn bạn tận tình trong toàn bộ quá trình mua bất động sản ở nước ngoài.

Mua nhà để: Đầu tưĐịnh cư